Bí Kíp Để Tạo Ra Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà

Bánh tráng phơi sương là một trong những món ăn đầy tuổi thơ mà ai cũng vượt qua khoảng thời gian tươi đẹp đó. Là một đặc sản tại các trường học hay các văn phòng làm việc đầy kịch liệt và mang nhiều vẻ tuổi thơ khi ta nhắc đến bánh tráng.
Vì vậy hôm nay, Rộp Rộp nghĩ nhiều người chắc cũng không biết là loại bánh tráng mình ăn được làm ra như thế nào. Chúng ta hãy cùng tham khảo ở bài viết này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho bánh tráng.

Bánh tráng phơi sương muốn làm ra thì chúng ta ắt hẳn phải có các công đoạn công phu và hoàn chỉnh mới có thể tạo ra được món bánh tráng đúng điệu của dân chuyên nghiệp.

  • Xay bột: Hãy bắt đầu vo gạo kỹ và đều tay, xay thành bột thật nhẹ nhàng. Hòa tan chúng vào bột với nước và 1 ít muối mặn để chúng chu kỳ với tỷ lệ thích hợp. Dùng tay vơi bột cho mịn để đảm bảo không còn cặn hay các chất pha tạp lẫn vào. Để bột nghỉ trong khoảng 20 phút.
  • Tráng bánh: Bọc vải dày lên nồi nước sôi. Múc từng muôi bột dàn đều lên mặt vải. Khi bột đã chín, dùng que tre nhấc bánh lên đi phơi. Công đoạn này đòi hỏi người thực hiện phải tỉ mỉ để bánh được đều, mịn màng, có độ dày mỏng hợp lý.
  • Phơi bánh: Phơi bánh ở một nơi khô ráo khoảng 3 – 4 tiếng dưới trời nắng gắt. Khi bánh đã se lại thì đem vỉ tới nơi có bóng mát. Sau đó 30 phút mới lấy bánh ra khỏi vỉ.
  • Nướng bánh: Nướng bánh bằng lò. Khi bánh vừa chuyển màu trắng đục cả hai mặt, không quá phồng, không quá chín, nổi bọt khí trắng lấm tấm trên mặt thì nhanh tay lấy ra.
  • Phơi bánh: Chờ đến khi chập tối, lúc màn sương bao quanh khu đầm lầy nhiều mới mang bánh ra phơi dưới màn sương đêm đó. Tuy nhiên các bạn nơi phơi bánh và quan sát bánh tráng thật kỹ. Vì quá ngon có thể bị trộm mất đó haha.
Bánh tráng phơi sương ngon ngòn ngọt cực chất lượng.

Bánh tráng phơi sương Rộp Rộp

Các món ngon từ bánh tráng phơi sương:

Bánh tráng phơi sương tắc muối:

Bánh tráng phơi sương tắc muối là nơi hòa quyện đúng nghĩa của thời học sinh, là nơi mà vị chua của tắc và vị mặn của muối được gặp nhau khá là êm đềm.
Chúng sẽ tạo ra một hỗn hợp khó quên và gây nghiện trong thời gian kể từ khi bánh tráng vào miệng của chúng ta, muối sẽ dần dần hòa tan và tắc sẽ phát huy hết công năng khi mở mọi cảnh giới của lưỡi.

Bánh tráng tắc muối

Bánh tráng phơi sương cuốn:

Món ăn này tại Việt Nam thì không mấy là xa lạ nữa, chúng có thể cuốn với bơ tỏi hoặc là cá hay là thịt đều được miễn là có nhân là cuốn và thưởng thức được.
Độ dính của bánh tráng có thể nói là chất dính tuyệt nhất khi trộn vào các nhân như muối, lá, hành phi, ớt bột hay là bơ tỏi. Khi hòa quyện thành một cuốn, bánh tráng cuốn sẽ có vị ngon đấy.

bánh tráng cuốn phơi sương tại sài gòn và nước chấm hết sẩy

Bánh tráng cuốn phơi sương

4. Cách bảo quản bánh tráng phơi sương:

Bánh tráng phơi sương cần phải được bảo quản trong điều kiện khô ráo để tránh sự hấp thụ độ ẩm. Hãy đảm bảo rằng bánh tráng không tiếp xúc trực tiếp với không khí ẩm ướt.

Bánh tráng nên được lưu trữ ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp, vì nhiệt độ cao và ánh nắng có thể làm cho bánh tráng mất độ giòn.

Đặt bánh tráng vào hộp kín hoặc túi ni lông kín khít để tránh bụi bẩn và mất độ giòn. Bạn cũng có thể thêm một số túi hấp ẩm để hút độ ẩm trong hộp.

Để bánh tráng khô, tránh tiếp xúc với nước hoặc các nguyên tố kháng độ ẩm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *