Bật Mí Cách Bảo Quản Bánh Tráng Đúng Cách Ít Người Biết

Bảo quản bánh tráng cùng Rộp Rộp để dữ được hương thơm ngon, bảo quản được lâu, bánh tráng dẻo, dai ngon không bị cứng và khô.

Bánh tráng rất dễ bị mốc và khô cứng nếu để tiếp xúc với không khí quá lâu hay không được bảo quản đúng cách. Chính vì lẽ đó hôm nay Rộp Rộp shop sẻ chia sẻ top những cách bảo quản bánh tráng đúng cách và sử dụng được lâu.

Dưới đây là một số cách bảo quản bánh tráng đúng cách.

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương đúng

Bánh tráng phơi sương là loại bánh tráng được làm từ bột gạo, đường, muối và được phơi khô tự nhiên. Bánh tráng phơi sương có độ dẻo dai, mềm mại và thơm ngon. Để bảo quản bánh tráng phơi sương đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước sau: Chia bánh tráng thành từng phần vừa đủ ăn, gói chặt lại bằng giấy hoặc nilon. Cho bánh tráng vào túi nilon hoặc hộp nhựa kín, đậy nắp kín. Bảo quản bánh tráng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bảo quản bánh tráng phơi thơm ngon, bảo quản được lâu, bánh tráng dẻo, dai ngon không bị cứng và khô.
Bảo quản bánh tráng phơi sương

Bảo quản bánh tráng cuốn sẵn 

Bánh tráng cuốn sẵn là loại bánh tráng đã được trộn sẵn các loại gia vị như thịt, tôm, trứng,… và được cuốn sẵn thành từng cuốn nhỏ. 

Bánh tráng cuốn sẵn có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. 

Để bảo quản bánh tráng cuốn sẵn đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước sau: Cho bánh tráng cuốn sẵn vào hộp nhựa kín, đậy nắp kín. Bảo quản bánh tráng ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày.

Bảo quản bánh tráng cuốn thơm ngon, bảo quản được lâu, bánh tráng dẻo, dai ngon không bị cứng và khô, đậm đà thơm
Bảo quán bánh tráng cuốn

Bảo quản bánh tráng trong tủ đông

Bảo quản bánh tráng trong tủ đông là cách bảo quản bánh tráng lâu nhất. Tuy nhiên, bánh tráng sau khi bảo quản trong tủ đông sẽ có độ dai và giòn hơn so với bánh tráng mới. Để bảo quản bánh tráng trong tủ đông, bạn cần thực hiện theo các bước sau: Cho bánh tráng vào túi nilon hoặc hộp nhựa kín, đậy nắp kín. Cho bánh tráng vào ngăn đông tủ lạnh trong vòng 6-8 tháng. 

Bảo quản bánh tráng trong tủ đông thơm ngon, bảo quản được lâu, bánh tráng dẻo, dai ngon không bị cứng và khô.
Bảo quản bánh tráng trong tủ đông

Một số lưu ý khi bảo quản bánh tráng

Không bảo quản bánh tráng ở nơi ẩm ướt hoặc có ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm bánh tráng bị mốc và khô cứng. 

Không bảo quản bánh tráng trong túi nilon quá lâu vì sẽ làm bánh tráng bị cứng và mất đi độ dẻo dai. 

Nếu bánh tráng bị mốc, bạn nên bỏ đi vì bánh tráng mốc có thể gây ngộ độc. 

Bảo quản bánh tráng thơm ngon, bảo quản được lâu, bánh tráng dẻo, dai ngon không bị cứng và khô.
Bảo quản bánh tráng

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bảo quản bánh tráng được lâu hơn

Cho thêm một ít muối vào túi bánh tráng để hút ẩm, giúp bánh tráng không bị mốc. Cho thêm một ít lá chuối vào túi bánh tráng để giúp bánh tráng giữ được độ dẻo dai. Bảo quản bánh tráng trong hộp nhựa có lót giấy hút ẩm. 

Bảo quản bánh tráng phơi thơm ngon, bảo quản được lâu, bánh tráng dẻo, dai ngon không bị cứng và khô.
Bảo quản bánh tráng

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo quản bánh tráng đúng cách và giữ được độ thơm ngon, dẻo dai của bánh.

Tìm hiểu thêm các nội dung có liên quan: Tại đây

TOP CÁC 5 LOẠI TRÁI CÂY SẤY DẺO NGON NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY