Sốt chấm bánh tráng là một loại sốt được sử dụng để chấm bánh tráng trộn, một món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam. Sốt có vị chua, cay, mặn, ngọt, kết hợp với các nguyên liệu như ớt, me, tắc, sa tế, đường, nước mắm, đậu phộng,… tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Có rất nhiều loại sốt chấm bánh tráng khác nhau, tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người. Dưới đây là cách làm sốt chấm bánh tráng phổ biến:
Cách làm Sốt bơ chấm bánh tráng
Sốt bơ là một loại sốt chấm bánh tráng có vị béo ngậy, thơm ngon, kết hợp với trứng muối tạo nên hương vị đặc trưng. Dưới đây là cách làm sốt bơ chấm bánh tráng:
Nguyên liệu:
- 100g bơ lạt
- 2 quả trứng cút
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
- Bơ lạt cắt nhỏ, cho vào tô.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cho vào tô bơ.
- Thêm muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Mẹo làm sốt bơ chấm bánh tráng ngon:
- Nên chọn bơ lạt có vị béo ngậy để sốt có vị ngon hơn.
- Có thể tăng giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị.
- Để sốt có vị thơm ngon hơn, có thể thêm một chút dầu màu điều hoặc dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm sốt bơ chấm bánh tráng:
- Cho bơ lạt cắt nhỏ vào tô, thêm trứng cút luộc chín, muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào.
- Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Thưởng thức:
Sốt bơ chấm bánh tráng có thể dùng để chấm bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn thịt heo,…
Cách làm Sốt tắc chấm bánh tráng
Sốt tắc là một loại sốt chấm bánh tráng có vị chua ngọt nhẹ nhàng, phù hợp với những người không thích ăn cay. Dưới đây là cách làm sốt tắc chấm bánh tráng:
Nguyên liệu:
- 1 quả tắc
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê đậu phộng rang
Cách làm:
- Tắc rửa sạch, vắt lấy nước cốt.
- Cho nước cốt tắc, đường, muối, ớt bột, nước mắm, tỏi băm, hành lá và đậu phộng rang vào một bát tô. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Mẹo làm sốt tắc chấm bánh tráng ngon:
- Nên chọn tắc chín, ngọt để nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt.
- Có thể tăng giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị.
- Để sốt có vị thơm ngon hơn, có thể thêm một chút dầu màu điều hoặc dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm sốt tắc chấm bánh tráng:
- Cho tắc cắt lát vào tô, thêm đường, muối, ớt bột, nước mắm, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào.
- Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Thưởng thức:
Sốt tắc chấm bánh tráng có thể dùng để chấm bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn thịt heo,…
Dưới đây là một số biến tấu của sốt tắc chấm bánh tráng:
- Sốt tắc trứng muối: Thêm trứng muối luộc chín, bóc vỏ vào sốt tắc.
- Sốt tắc sả: Thêm sả băm vào sốt tắc.
- Sốt tắc tôm khô: Thêm tôm khô rang vào sốt tắc.
Cách làm Sốt sa tế chấm bánh tráng
Sốt sa tế là một loại sốt chấm bánh tráng có vị cay nồng, phù hợp với những người thích ăn cay. Dưới đây là cách làm sốt sa tế chấm bánh tráng:
Nguyên liệu:
- 100g sa tế
- 2 muỗng canh nước cốt tắc
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
- Cho sa tế, nước cốt tắc, nước mắm, đường, ớt bột, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào một bát tô. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Mẹo làm sốt sa tế chấm bánh tráng ngon:
- Nên chọn sa tế có vị cay vừa phải để sốt không bị quá cay.
- Có thể tăng giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị.
- Để sốt có vị thơm ngon hơn, có thể thêm một chút dầu màu điều hoặc dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm sốt sa tế chấm bánh tráng:
- Cho sa tế vào tô, thêm nước cốt tắc, nước mắm, đường, ớt bột, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào.
- Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Thưởng thức:
Sốt sa tế chấm bánh tráng có thể dùng để chấm bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn thịt heo,…
Một số biến tấu sốt sa tế chấm bánh tráng:
- Thêm 1 muỗng cà phê mỡ hành để sốt có vị béo ngậy hơn.
- Thêm 1 muỗng cà phê tôm khô để sốt có vị đậm đà hơn.
- Thêm 1 muỗng cà phê trứng cút để sốt có vị béo ngậy và thơm ngon hơn.
Cách làm Sốt me chấm bánh tráng
Sốt me là một loại sốt chấm bánh tráng phổ biến nhất, có vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp với ớt sa tế tạo nên vị cay cay hấp dẫn. Dưới đây là cách làm sốt me chấm bánh tráng:
Nguyên liệu:
- 100g me chín
- 100ml nước cốt tắc
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh ớt sa tế
- 1/2 muỗng cà phê muối tôm
- 1/2 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê đậu phộng rang
Cách làm:
- Me chín rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó, bỏ hạt và lọc lấy phần nước cốt me.
- Cho nước cốt me, nước cốt tắc, tương ớt, nước mắm, đường, ớt sa tế, muối tôm, hành lá và tỏi băm vào một bát tô. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Cho đậu phộng rang vào và trộn đều.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Mẹo làm sốt me chấm bánh tráng ngon:
- Nên chọn me chín, ngọt để nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt.
- Có thể tăng giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị.
- Nếu không có me, có thể thay thế bằng nước sốt me mua sẵn.
- Để sốt có vị thơm ngon hơn, có thể thêm một chút dầu màu điều hoặc dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm sốt me chấm bánh tráng:
- Cho nước cốt me vào tô, thêm nước cốt tắc, tương ớt, nước mắm, đường, ớt sa tế, muối tôm, hành lá và tỏi băm vào.
- Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho đậu phộng rang vào và trộn đều.
Một số biến tấu sốt me chấm bánh tráng:
- Thêm 1 muỗng cà phê mỡ hành để sốt có vị béo ngậy hơn.
- Thêm 1 muỗng cà phê tôm khô để sốt có vị đậm đà hơn.
- Thêm 1 muỗng cà phê trứng cút để sốt có vị béo ngậy và thơm ngon hơn.
Cách làm Sốt trứng cút chấm bánh tráng
Sốt trứng cút là một loại sốt chấm bánh tráng có vị béo ngậy của trứng cút, kết hợp với ớt sa tế tạo nên vị cay cay hấp dẫn. Dưới đây là cách làm sốt trứng cút chấm bánh tráng:
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng cút
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê ớt sa tế
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Cho trứng cút vào tô, thêm muối, đường, nước mắm, ớt sa tế, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào.
- Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Mẹo làm sốt trứng cút chấm bánh tráng ngon:
- Nên chọn trứng cút tươi ngon để sốt có vị thơm ngon hơn.
- Có thể tăng giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị.
- Để sốt có vị thơm ngon hơn, có thể thêm một chút dầu màu điều hoặc dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm sốt trứng cút chấm bánh tráng:
- Cho trứng cút vào tô, thêm muối, đường, nước mắm, ớt sa tế, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào.
- Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Thưởng thức:
Sốt trứng cút chấm bánh tráng có thể dùng để chấm bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn thịt heo,…
Một số biến tấu sốt trứng cút chấm bánh tráng:
- Thêm 1 muỗng cà phê mỡ hành để sốt có vị béo ngậy hơn.
- Thêm 1 muỗng cà phê tôm khô để sốt có vị đậm đà hơn.
- Thêm 1 muỗng cà phê sa tế để sốt có vị cay cay hấp dẫn hơn.
Cách làm Sốt bơ trứng muối chấm bánh tráng
Sốt bơ trứng muối là một loại sốt chấm bánh tráng có vị béo ngậy của bơ, kết hợp với trứng muối tạo nên hương vị đặc trưng. Dưới đây là cách làm sốt bơ trứng muối chấm bánh tráng:
Nguyên liệu:
- 100g bơ lạt
- 2 quả trứng muối
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
- Bơ lạt cắt nhỏ, cho vào tô.
- Trứng muối luộc chín, bóc vỏ, cho vào tô bơ.
- Thêm muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào.
- Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Mẹo làm sốt bơ trứng muối chấm bánh tráng ngon:
- Nên chọn bơ lạt có vị béo ngậy để sốt có vị ngon hơn.
- Trứng muối nên chọn trứng muối có vị mặn vừa phải để sốt không bị quá mặn.
- Có thể tăng giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị.
- Để sốt có vị thơm ngon hơn, có thể thêm một chút dầu màu điều hoặc dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm sốt bơ trứng muối chấm bánh tráng:
- Cho bơ lạt cắt nhỏ vào tô, thêm trứng muối luộc chín, bóc vỏ, muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào.
- Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Một số biến tấu sốt bơ trứng muối chấm bánh tráng:
- Thêm 1 muỗng cà phê mỡ hành để sốt có vị béo ngậy hơn.
- Thêm 1 muỗng cà phê tôm khô để sốt có vị đậm đà hơn.
- Thêm 1 muỗng cà phê sa tế để sốt có vị cay cay hấp dẫn hơn.
Bánh tráng Tây Ninh ngon đủ vị chấm
Bạn muốn tìm bánh tráng đủ vị, bánh tráng chấm các loại thì không thể bỏ lỡ Rộp Rộp. Tại đây có bánh tráng rong biển, bánh tráng chấm sa tế, bơ, …
Tham khảo tại đây: https://roprop.vn/shop/