Gợi Ý Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Tại Nhà

Bật mí cách làm bánh bông lan siêu ngon tại nhà bằng nồi cơm điện

Bánh Bông Lan được ra đời ở Pháp, bánh được làm bằng bột mì, bột nở, trứng và một số nguyên liệu khác đi kèm với đó không thể thiếu sự kết hợp với hương vị vanila, sau này du nhập về Việt Nam người dân gọi là bánh bông lan cho dễ kêu và vì vẻ ngoài và xuất sứ của nó, và khi bạn muốn ăn bánh bông lan mà sợ bên ngoài bán không vệ sinh an toàn thực phẩm bạn có thế nấu nó tại nhà vì nó rất đơn giản và dễ làm Hôm nay ăn vặt Rộp Rộp xin bật mý cho các bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon tại nhà.

1. Bánh bông lan nồi cơm điện

Bánh bông lan rất dễ làm và có nhiều cách để làm nó qua thời gian công nghệ phát triển, trí thông mình con người phát triển, họ đã sáng chế ra cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa đơn giản và dễ làm và cách làm này dành cho những người không có nhiều thời gian nhưng lại thích thưởng thức những chiếc bánh bông lan tại nhà vừa an và hợp vệ sinh.

Bánh bông lan nồi cơm điện vàng, mịn, thơm, ngon hấp dẫn sốp và dễ làm
Bánh bông lan nồi cơm điện

Sau đây là công thức để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà mà shop ăn vặt Rộp Rộp muốn chia sẻ với bạn.

2. Nguyên liệu làm bánh

 • Bột mì 75gr
 • Bột bắp 50gr
 • Sữa tưới có đường hoặc không đường 40ml
 • Trứng gà 5 quả
 • Chanh nữa trái
 • Dầu ăn 20ml
 • Vanila 0,5ml
 • Đường 75gr ( có thể điều chỉnh hoặc dùng đường ăn kiên )
 • Muối 0,5 muỗng cafe

3. Dụng cụ làm bánh

 • 1 cái rây
 • 1 cái tô lớn
 • 1 cây phới lồng và bột
 • 1 tip hương vani
 • 1 cái nồi cơm điện

4. Các bước thực hiện

4.1 Đánh bông lòng trắng trứng bằng cây phới lồng

Bắt đầu bằng cách là bạn sẽ rây 75gr bột mì và 450gr bột bắp rây cho đến khi đạt đến độ mịn nhất định. Kế tiếp chúng sẽ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà vào 2 tô riêng biệt.

Đánh tơi lồng trắng trứng cho tới khi mịn
Đánh tơi lồng trắng trứng

Tiếp tục chúng ta cho 0,5 muỗng cà phê muối và 4 đến 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, dùng phới lòng đánh đều tay đến khi trứng nổi bọt li ti thì bạn bắt đầu cho đường hoặc đường ăn kiên ( nếu muốn ăn bánh bông lan nhưng muốn tăng cân ), vừa đánh vừa cho từ từ 75gr đường vào, đánh tan rồi mới cho phần đường tiếp theo. Đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp nhọn là đạt.

4.2 Đánh đều hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột

Cho 0,5ml muỗng cà phê vanila và cho thêm vào 40ml sữa tươi có đường và 15ml dầu ăn và lòng đỏ trứng vào tô và dùng phới lồng đánh thật đều tay tất cả hỗn hợp.

Đánh lòng đỏ cho tới khi tơi ra hớt bọt và trộn với bột
Đánh lòng đỏ và hớt bọt và trộn với bột

Sau đó, chúng ta đổ toàn bộ hỗn hợp gồm bột mì và bột bắp đã rây mịn vào và đánh đều tay để tạo thành hỗn hợp mịn.

4.3 Trộn bột bánh

Trước tiên bạn sẽ cho khoảng 0,3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông đều vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ phía trên và dùng phới lồng và sau đó trộn đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn tất cả các nguyên liệu.

trộn bột và nhồi bột với hồn hợp lòng trắng và lòng đỏ
Trộn và nhồi

Tiếp tục bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn với lòng trắng trứng ở trên vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông đều ban đầu và trộn đều theo kỹ thuật Fold (vét và hất nguyên liệu theo chiều từ dưới lên).

Shop Rộp Rộp khuyên dùng chỉ nên trộn 1 chiều và trộn cho đến khi bột vừa hòa quyện là ngừng (trong khoảng 5 phút), chúng ta không nên trộn quá lâu vì làm bột bánh bị chai và kém nở.

4.4 Nướng bánh

Chúng ta có thể lót giấy nến bên dưới đáy nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn và không bị dính và hư nồi. Tiếp sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu cơm (cook).

cho hồn hợp vào nồi cơm điện và điều chỉnh chế độ nấu cơm để nấu bánh
Nấu bánh bằng nồi cơm điện

Ngoài ra đối với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn menu chọn chế độ nướng bánh và đợi trong khoảng 45 phút để bánh đạt được độ chín nhất định.

4.5 Kiểm tra bánh như nào

Khi hết thời gia mà bạn chỉnh cài đặt, bạn mở nắp nồi cơm ra và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu bạn cảm nhận thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín thì chờ bánh nguội một chút là đã có thể lấy ra dùng ngay.

Sao khi hết thời gian bạn kiểm tra chất lượng bánh để xem bánh đã phù hợp để ra lò chua hay cần nướng thêm
Kiểm tra bánh

Ngoài ra đối với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn menu chọn chế độ nướng bánh và đợi trong khoảng 45 phút để bánh đạt được độ chín nhất định.

4.6 Thành phẩm sau thời gian bánh chính

Bánh sốp, ngon, mịn không bị cứng thơm thoang thoảng mùi vani. ăn kèm với một ly sữa hay một tách trà là chuẩn không còn từ nào để diễn tả nữa.

Đưa bánh đã chín ra lò, bánh thơm mùi vani, mịn, sốp ngon dùng với trà hay sữa thì còn gì bằng
Thành phẩm bánh bông lan

5. Kết luận

Trên đây là cách Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon tại nhà vừa không tốn nhiều thời gian và công sức vừa rất thơm ngon, mềm xốp giúp cho những bạn không có nhiều thời gian mà vẫn muốn thưởng thức bánh bông lan thơm ngon.

Hãy vào bếp và trổ tài đi nhé các bạn nhé .

Top 8 máy sấy trái cây, thực phẩm gia đình tốt nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *