Trái cây sấy giòn là loại thực phẩm có nguồn gốc từ lâu đời, được sử dụng như một loại thực phẩm dự trữ trong thời gian dài, được làm từ trái cây tươi, được sấy ở nhiệt độ cao cho đến khi khô giòn.Trái cây sấy giòn có thể được bảo quản trong nhiều tháng mà không bị hư hỏng. Vậy hãy để Rộp Rộp review có gì trong mỗi bịch thập cẩm sấy nhá.
Ngày nay, trái cây sấy giòn được sử dụng rộng rãi như một món ăn vặt, ăn kèm với các món ăn khác nhau rất bổ dưỡng, bảo quản được lâu và rất dễ dàng sử dụng và tiện lợi. Trái cây sấy thập cẩm được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau, bao gồm:
Thập cẩm sấy có gì?
Mít sấy: Mít là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, có vị ngọt thanh và thơm đặc trưng. mít sấy có hàm lượng vitamin C cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống oxy hóa.
Chuối sấy: Chuối là loại trái cây giàu năng lượng và chất xơ. Chuối sấy có vị ngọt dịu, thơm và giòn có thể ăn kèm với sữa như một bữa ăn sáng rất tiện lợi và nhiều dinh dưỡng.
Khoai lang sấy: Khoai lang là loại củ giàu tinh bột, chất xơ và vitamin A. Khoai lang sấy có vị ngọt bùi, thơm và giòn, ăn một lần nhớ hoài hương vị đó không thể nào quên được.
Khoai môn sấy: Khoai môn là loại củ giàu tinh bột, chất xơ và vitamin C. Khoai môn sấy có vị ngọt bùi, thơm, giòn, hương vị được giữ nguyên chất rất là đúng vị
Cà rốt sấy: Cà rốt là loại củ giàu vitamin A, beta-carotene và chất xơ. Cà rốt sấy có vị ngọt thanh, thơm, giòn, màu sắc rất bắt mắt.
Táo sấy: Táo là loại trái cây giàu vitamin C, chất xơ và kali. Táo sấy có vị ngọt dịu, thơm và giòn.
Đậu bắp sấy: Đậu bắp sấy giòn là một món ăn truyền thống, gắng liền với người dân Việt Nam, hương vị khi sấy giòn, rất ngon, có chút vị ngọt, vị mặn mặn và rất bùi, cắn một miếng chỉ muốn cắn thêm miếng nữa thoi.
Khổ qua sấy: Một món ăn gắn liền với bữa cơm của người Việt Nam. Sau khi sấy lên khổ qua vẫn có vị đắng nhưng vị đắng này sẽ dịu đi và trở nên thơm ngon hơn, ngon khó cưỡng.
Công dụng của trái cây sấy
Giàu dinh dưỡng: Trái cây sấy giòn vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng của trái cây tươi, bao gồm vitamin, khoáng chất và chất xơ.
Giúp giảm cân: Trái cây sấy giòn ít calo, giàu chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu, từ đó hỗ trợ giảm cân.
Tốt cho tim mạch: Trái cây sấy giòn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol xấu LDL, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Giúp cho tiêu hóa: Trái cây sấy giòn chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường nhu động ruột, từ đó cải thiện tiêu hóa.
Ngăn ngừa ung thư: Trái cây sấy giòn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư.
Lưu ý khi ăn trái cây sấy giòn
Trái cây sấy giòn có hàm lượng đường cao, do đó cần hạn chế ăn quá nhiều. Ngoài ra, trái cây sấy giòn cũng có thể chứa nhiều muối và chất bảo quản, do đó cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kết luận
Phía trên là toàn bộ những gì bí mật nhất của thập cẩm sấy Rộp Rộp tiết lộ cho bạn. Chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe và có một trải nghiệm tốt tại Website của Rộp Rộp shop.
Tìm hiểu: Cách Bảo Quản Trái Cây Sấy Khô Cực Kỳ Thú Vị Tại Việt Nam.