Thứ Gia Vị Bí Ẩn Để Tạo Ra Món Khô Bò Gây Nghiện

Để có thể có món khô bò ngon để nhâm nhi cùng bạn bè, có vị cay xé lưỡi. Chúng ta không thể nào thiếu những thứ gia vị đặc trưng và thời gian kiên nhẫn để có thể tạo ra chúng một cách dễ dàng được. Chúng gồm nhiều yếu tố cộng hưởng mới có thể tạo ra một món khô bò ngon chuẩn vị.
Vì vậy hôm nay Rộp Rộp sẽ cùng với các bạn tìm hiểu xem để tạo ra món khô bò chúng ta cần những thứ gia vị gì để cho món khô bò có thêm màu sắc và vị nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị làm khô bò

Thịt nạm bò: 1kg

  • Sả cây 6 cây
  • Ớt tươi: 4 quả
  • Ớt bột: 5 – 8g
  • Gừng: 20g
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: 2 muỗng
  • Dầu điều: 3 muỗng
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường
    Tìm hiểu về khô bò ở đây nhé: https://roprop.vn/
gia-vi-lam-kho-bo

Gia vị làm khô bò

Bí quyết chọn thịt bò ngon để làm khô

Để chọn được khô bò chuẩn sao và chuẩn vị đặc trưng, chúng bao gồm luôn cả việc ta phải tin ý để lựa chọn chúng một cách đúng đắn.
Ưu tiên chọn phần bắp bò hoặc mông của bò để có thể chế biến thơm ngon món ăn bổ dưỡng này.
Bởi vì phần thịt của phần này rất ngon và dai.

chưa kể đến khi chúng được sắp xếp ở các buổi tiệc hoặc dùng để biếu quà, chúng rất đặc sắc bởi màu sắc của chúng quá công phu và hoàn mỹ đến mức khó cưỡng.
Chưa hết, phần thịt này khi chế biến và làm ướp và khô chúng cũng sẽ không bị hôi, nói chúng các bạn cứ tin tưởng Rộp Rộp về gia vị làm khô bò này nhá.

Cách sơ chế và chuẩn bị gia vị cho món khô bò

Đầu tiên, trước hết các bạn hãy rửa tay thật sạch để có thể bước vào bếp và thao tác nhé.
Khi mua bò về, các bạn cũng cần sơ chế rửa sạch. Sau đó, bạn dùng dao cắt dọc theo thớ thịt dày 1cm, dài từ 10-20cm. Bạn lưu ý rằng là cắt thịt theo chiều xéo thớ thịt hình cánh bướm để khi xé sẽ tạo từng sợi siêu khô, siêu dài và hơn hết là không bị vụn nhé!!

so-che-thit-bo

Sơ chế thịt bò chuẩn vị

Tiếp đến là gia vị làm khô bò tỏi và sả nhé, các bạn cứ lột hết vỏ ra thành từng mảnh sau đó băm nhuyễn là sẽ có mùi hương rất đặc trưng của khô bò đẳng cấp.

Và sau đây sẽ là bước cuối cùng, bước này quan trọng nên các bạn chú ý nhé. Kế tiếp, bạn phần sả, tỏi, ớt giã nhuyễn cùng với 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 2 gói ngũ vị hương, 10ml mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng lớn bột ngọt, 2 muỗng lớn đường, khuấy và đảo lăn xả đều và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong 10-12 tiếng để cho thịt ngấm gia vị bí ẩn đậm đà lên.

Cách làm khô bò ngon miệng tại Rộp Rộp

  • Thịt sau khi ướp ngấm gia vị hoang dã của nó, bạn hãy liền tay cho vào nồi, thêm một ít nước xâm xấp mặt thịt và bật bếp lên nấu chín. Lưu ý là bạn chỉnh lửa vừa để gia vị từ từ ngấm vào thịt nhé.
  • Xé sợi kiểu ziczac xong, các bạn trãi đều thịt ra một khu, thêm vài trái ớt đùi gà, một ít sả băm, tiêu cho món ăn thêm đậm đà rồi cho vào micro nướng quay một hồi là xong nhé. Bạn quay khoảng 1 – 2 phút cho thịt bò ráo nước rồi thì chuyển lò nướng sang chế độ sấy thật khô. Sau khi sấy xong, bạn vui lòng bảo quản bằng cuộn wrap và kín gió nhé. Đồng thời cũng có thể bảo vệ được sự xâm nhập của côn trùng.
  • Công thức để làm món khô bò thơm ngon, nghĩ phức tạp nhưng làm đơn giản như thế là xong rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *