Trái Cây Sấy Bao Nhiêu Calo? Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Về Trái Cây Sấy

Hình ảnh dĩa trái cây sấy đa dạng hương vị từ thơm, kiwi cho đến chuối

Trái cây sấy đang là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt là đối với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn đang lo ngại rằng trái cây sấy có bao nhiêu calo? Liệu ăn nhiều nó có khiến bản thân trở nên béo hay không? Để giải đáp những vấn đề này thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Rộp Rộp nhé!

Trái cây sấy có bao nhiêu calo?

Trái cây sấy là loại thực phẩm được tạo ra bằng cách tách nước ra khỏi trái cây. Tức là tất cả các loại đường cũng như chất tương tự sẽ được cô đọng lại. Chính vì thế, nếu ai hỏi trái cây sấy có chứa calo không thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra ở đây là hàm lượng calo ở các túi trái cây sấy là bao nhiêu? Chúng có tương tự như trái cây ban đầu hay không?

Một dĩa trái cây sấy gồm nhiều loại khác nhau như chuối, kiwi, thơm,..
Trái cây sấy bao nhiêu Calo

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng thì hàm lượng calo chứa trong trái cây sấy ở mức tương đối. Phụ thuộc vào thành phần cũng như chủng loại trái cây mà chúng sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Theo ước tính, khoảng 100g trái cây sấy sẽ chứa khoảng 200 calo.

Dưới đây là hàm lượng calo cụ thể ở một số loại trái cây sấy mà bạn có thể tham khảo: 100g quả sung sấy khô chứa 57 calo, 100g mận chứa 242 calo,..

Ăn trái cây sấy có béo hay không?

Ưu điểm mà trái cây sấy mang lại đó chính là giữ được mùi thơm, hương vị và tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, chúng sẽ không đầy đủ chất dinh dưỡng như hoa quả tự nhiên. Chính vì thế ở quá trình chế biến, một số chất dinh dưỡng như nước hoặc các loại vitamin sẽ bị hao hụt ít nhiều.

Theo kết quả từ một số nghiên cứu, các loại trái cây sấy dẻo tự nhiên, sấy khô không đường sẽ khôn gây tăng căng mà hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, để có thể giúp sản phẩm không bị khô cứng, có độ mềm và dẻo nhất định thì phần lớn sản phẩm trái cây sấy khô đều được tẩm thêm đường và nước trái cây.

Bên cạnh đó, để có thêm hương vị và màu sắc không bị thay đổi thì nhà sản xuất có thể bỏ thêm một số phụ gia. Những sản phẩm như thế chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn bị tăng cân.

Lượng calo chứa trong mỗi loại trái cây sấy khác nhau, trung bình 100g trái cây sấy chứa khoảng 200 calo. Cao hơn gấp 4 lần so với trái cây tươi tự nhiên. Cụ thể hơn, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình mỗi bữa ăn một người cần từ 600 đến 667 calo. Tuy nhiên, nếu ăn hoa quả sấy cho no bụng thì một người cần tiêu thụ 300g, tương đương 840 calo.

Việc này sẽ khiến cho bạn tăng cân nhanh chóng nếu như lạm dụng ăn trái cây sấy quá nhiều.

Một số lưu ý dành cho người tiểu đường khi sử dụng trái cây sấy

Nếu bạn đang bị tiểu đường thì nên ăn gì thay cơm? Liệu trái cây sấy có phải là một lựa chọn hoàn hảo hay không? Theo khuyến cáo từ một số chuyên gia, để ngăn ngừa hạ đường huyết thì người bị tiểu đường có thể mang theo một số thức ăn nhẹ chứa cacbonhydrat và đường. Và ở trường hợp này thì trái cây sấy là một giải pháp tuyệt vời.

Nhiều dĩa trái cây sấy dẻo được trưng bày ở trên bàn rực rỡ màu sắc
Một số lưu ý dành cho người tiểu đường khi sử dụng trái cây sấy

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng lâu dài thì người bị tiểu đường vẫn nên hạn chế và cân nhắc khi sử dụng loại thực phẩm này.

Nếu chọn trái cây sấy khô thì bạn nên lựa chọn loại không vị ngọt, không thêm đường. Đặc biệt là các loại có chỉ số đường thấp như mơ, táo hoặc mận. Bởi vì các loại này có tác động rất nhỏ đối với lượng đường trong máu. Rất tốt cho sức khỏe của người bị tiểu đường.

Kết luận

Bài viết ở trên đây đã giải đáp câu hỏi của bạn về vấn đề trái cây sấy có bao nhiêu calo. Cũng như chia sẻ thêm cho bạn một số vấn đề liên quan về trái cây sấy. Qua đó, ta có thể được trái cây sấy là một loại thực phẩm cực kỳ được yêu thích và không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên ăn trái cây sấy quá nhiều vì nó có thể khiến bạn trở nên béo.

Nếu bạn là một tín đồ của trái cây sấy, đừng ngần ngại mà hãy ghé Rộp Rộp để tìm loại trái cây sấy mà bạn yêu thích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *